Nếu bạn đang có nhu cầu muốn lựa chọn một chiếc iPhone 7 cũ thì nên kiểm tra, test kỹ càng trước khi lựa chọn để không dính phải hàng kém chất lượng. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn một cách đơn giản qua 6 bước. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn một sản phẩm ưng ý với giá thành rẻ nhất.

Chiếc điện thoại iPhone 7 sành điệu

Chiếc điện thoại iPhone 7 sành điệu

6 bước không nên bỏ qua khi chọn mua iPhone 7 cũ

1: Về hình thức bên ngoài

Đây là bước quan trọng đầu tiên trước khi lựa chọn một dòng sản phẩm cũ. Bởi lẽ, một số dòng máy cũ hay bị can thiệp vào một số chức năng bên trọng. Chính vì thế nên, bạn phải kiểm tra xem máy còn zin hay không? bằng cách kiểm tra những con ốc vít xem có bị xước xát gì không. Nếu vẫn còn nguyên và có bụi thì hay đó là máy iPhone 7 cũ đó vẫn còn zin.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra về các nút volume, nguồn, khe cắm SIM, nút gạt rung… xem còn hoạt động tốt hay không? Nếu như vẫn hoạt động ổn định, thì bạn nên đặt vào trạng thái an toàn và đi kiểm tra thêm một số các yếu tố khác trước khi đưa ra quyết định mua hay không?

Kiểm tra iCoin trên màn hình điện thoại iPhone 7

Kiểm tra iCoin trên màn hình điện thoại iPhone 7

2: Kiểm tra một số chức năng bên trong

  • Màn hình: Ngoài hình máy là yếu tố cần thì chức năng bên trong là yếu tố đủ để có quyết định nên mua iPhone 7 cũ hay không. Vậy nên, bước này bạn cần kiểm tra khá kỹ, để đưa ra những nhận định chính xác. Cách làm như sau: mở menu chính và chọn 1 con icon bất kỳ. Di chuyển khắp màn hình, nếu như không bị rơi rụng ở điểm nào thì màn hình hoạt động tốt.
  • Điểm chết: Kiểm tra thông qua việc reset lại máy. Lúc này, bạn cần chú ý xem xung quanh biểu tượng logo “táo khuyến” có xuất hiện những màu xanh, đỏ, tím… hay hiện tượng lạ không. Thông thường thì máy không bị điểm chết thì xung quanh biểu tượng logo sẽ xuất hiện toàn màu đen.
  • Cảm quang. Nếu muốn iPhone 7 cũ ở chức năng này hoạt động có ổn không? Bạn nên gọi thử một cuộc điện thoại và đưa tay lên vùng cảm quang của máy. Nếu như màn hình tắt thì cảm quang máy iPhone 7 này vẫn tốt, còn nếu không thấy hiện tượng tức là máy đã bị hư hỏng.
  • Loa & kết nối: bật 3G hoặc wifi xem có hoạt động tốt hay không? Sau đó, lựa chọn một vài hát bất kỳ và kiểm tra âm thanh. Nếu âm thanh tó, kết nối mượt thì máy iPhone 7 cũ này tốt.
  • Test camera & ghi âm: Chụp thử một bức ảnh. Sau đó, ZOOM to lên xem ảnh có bị ố màu, nhòe, hay xuất hiện một vài bản màu khác hay không? Còn chức năng ghi âm bạn kiểm tra bằng cách mở chế độ này lên và thổi vào. Nếu kim ghi âm có dao động thì chứng tỏ chức năng ghi âm này vẫn còn hoạt động tốt.
Kiểm tra chức năng ghi âm của máy có tốt không?

Kiểm tra chức năng ghi âm của máy có tốt không?

3: Kiểm tra iMei, Serial Number của máy

  • iMei: Với cách này, bạn có thể dễ dàng xác định được máy iPhone 7 cũ đã bị cam thiệt hay chưa? Bằng cách kiểm tra mã bằng phần mềm trên máy như vào cài đặt => cài đặt => chung => giới thiệu iMei. Khi này, máy sẽ hiện ra một dãy số. Bạn so sánh với số trên khay SIM + nhấn “#06#” sẽ xuất hiện một dãy gồm 15 số iMei + vỏ hộp (nếu còn). Bạn so sánh chúng với nhau. Nếu như trùng khớp thì máy này vẫn còn nguyên bản chưa bị tháo, mở.
Kiểm tra iMei có trên máy

Kiểm tra iMei có trên máy

  • Serial Number: Với các sản phẩm thuộc Android thì việc kiểm tra iMei là quan trọng nhất, nhưng đối với các sản phẩm Apple thì Serial Number mới quan trọng hơn cả. Những dãy số này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tra thông tin của máy như nguồn gốc, màu, cấu hình, thời gian bảo hành… Vì thế nên, khi lựa chọn mua iPhone 7 cũ hay bất cứ dòng máy nào của hãng Apple thì không thể bỏ qua bước này.
Kiểm tra số Seri có trên máy

Kiểm tra số Seri có trên máy

4: Kiểm tra nguồn gốc + xuất xứ của máy.

Vào cài đặt => cài đặt chung => giới thiệu => kiểu máy sẽ thấy nguồn gốc xuất xứ của máy. Từng phiên bản sẽ có mã số khác nhau. Ví dụ như: Mã ZA là thuộc nhà phân phối tại Singapore, Mã ZP tại Hong Kong, mã BA tại Anh, mã CA tại Canada, mã XA tại Úc, mã LL tại Mỹ. mã J tại Nhật. Đây là cách xem nguồn gốc xuất xứ của máy iPhone 7 cũ nói riêng và các dòng Apple nói chung.

Lưu ý: Các mã máy chỉ thể hiện nơi phân phối. Chứ không thể hiện nơi sản xuất. Các sản phẩm đa số đều như nhau không có điểm khác biệt.

Kiểm tra kiểu máy

Kiểm tra kiểu máy

5: Kiểm tra toàn khoản iCloud

Để biết được chiếc điện thoại iPhone 7 cũ có bị khóa iCloud hay không? Bạn cần sử dụng phần mềm Activation Lock Status Checker để kiểm tra. Nếu như Restore máy yêu cầu iCloud hay ID Apple thì có nghĩa là máy đã bị khóa iCloud. Nếu không thì sau khi Restore máy sẽ quay trở lại mặc định ban đầu.

6: Kiểm tra Pin của máy iPhone 7 cũ

Yếu tố quan trọng không kém là pin. Khi lựa chọn một sản phẩm cũ thì ngoài những yếu tố nêu trên, bạn cần quan tâm tới thời gian sử dụng pin. Để kiểm tra, bạn nên phát trực tiếp video thông qua wifi khoảng 15 phút để kiểm tra và để âm lượng cũng như thời gian max sáng. Nếu máy chỉ sụt từ 8-10% thì chắc chắn pin vẫn khỏe và có thể sử dụng được tầm 3 tiếng.

=>>> Trên là 6 bước hướng dẫn cách test điện thoại iPhone 7 cũ trước khi mua. Nếu bạn đang có dự định mua thì cần phải kiểm tra kỹ để không mua dính phải hàng kém chất lượng. Nếu như bạn đang có dự định mua máy iPhone cũ hay bất cứ dòng máy nào khác. Thì hãy tới ngay HappyMobile để được tư vấn, hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

TRUNG TÂM DI ĐỘNG HAPPYMOBILE

Địa chỉ: 182 Nguyễn Thiện Thuật, P.3, Q.3, TPHCM

Điện thoại: 0988.130.130

Email: [email protected]

6 bước không nên bỏ qua khi lựa chọn mua iPhone 7 cũ
3.1 (62.86%) 84 votes

Comments

Điện thoại iPhone cũ
icon up top