Test điện thoại trước khi mua là thao tác cần thiết, đặc biệt lúc mua sắm máy cũ. Bài viết hướng dẫn cách kiểm tra Samsung s7 edge dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết cách thực hiện từng bước nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm chứng Samsung s7 edge

Trước khilúc mua sắm một chiếc điện thoại, chúng ta cần kiểm tra chất lượng của nó, từ hình thức phía ngoài cho tới các tính năng phía trong máy.

Cách rà soát Samsung s7 edge về phần cứng

Khi mua điện thoại Samsung s7 edge chính hãng, cửa hàng cần đảm bảo điện thoại của bạn còn nguyên vỏ hộp, các tem dán còn nguyên, mới, không bị xé. Kiểm tra thông số ghi trên vỏ hộp phải đúng với công bố của nhà sản xuất về sản phẩm là cách kiểm chứng Samsung s7 edge đầu tiên bạn cần làm.

Bạn kiểm tra các phụ kiện bằng cách đối chiếu với các thông tin được ghi trong quyển hướng dẫn sử dụng kèm theo máy.

  • Kiểm tra tem mác và các phụ kiện điện thoại

Tiếp theo, kiểm tra tai nghe, củ pin sạc, bút S-Pen, sạc cáp, que chọc sim,… Những phụ kiện này cần được đảm bảo đều còn nguyên vỏ bọc, không bong tem và làm việc good.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm samsung s7 edge happymobile có giá bao nhiêu tiền hãy truy cập tại đây.

  • Kiểm tra vỏ máy

Điện thoại Samsung s7 edge được thiết kế với khung kim loại nguyên khối, 2 mặt kính, vì thế việc kiểm tra máy đã qua sử dụng hay chưa, có lỗi gì không khá dễ dàng.

  • Kiểm tra vỏ máy và các chi tiết

Bạn cần bóc lớp nilong bọc máy ra và chú ý thật kỹ tới từng chi tiết, từ mặt sau, màn hình phải không có vết xước, chân sạc phải đen bóng, các nút bấm phải nẩy và hầu hết con ốc phải mới, không han gỉ, xỉn màu.

  • Kiểm tra IMEI của Samsung s7 edge

Đây là cách kiểm tra tiêu chuẩn đối với bất kỳ chiếc điện thoại nào.

Bạn cần lấy số imei của điện thoại bằng cách nhập *#06#. Tiếp đến đối chiếu mã số thu được với số imei trên vỏ vỏ hộp xem có trùng nhau không.

Với cách kiểm tra Samsung s7 edge thông qua số IMEI, khách hàng rất có thể test thông tin bảo hành, ngày xuất xưởng của điện thoại bằng thao tác nhập số IMEI vào một số trang web như: imei.info, imeidata.net,…

Kiểm tra imei Samsung s7 edge là bước quan trọng, đặc biệt khi bạn mua sắm máy samsung Samsung s7 edge cũ, tránh trường hợp mua sắm phải Samsung s7 edge hàng dựng, hàng nhái.

>>> Bạn có thể tham khảo chi tiết iphone 8 lock 32gb happymobile của chúng tôi tại đây

  • kiểm chứng Samsung s7 edge trực tiếp bằng phần mềm

Đối với cách đánh giá Samsung s7 edge bằng phần mềm, bạn cần tải phần mềm CPU-Z từ CH Play về máy. Phần mềm náy giúp bạn test chính xác hoàn toàn các thông số cấu hình, CPU, ram, Bộ nhớ trong, phân bố điểm ảnh màn hình, tình trạng root của điện thoại.

  • test camera, cảm biến vân tay

Để kiểm tra camera và khả năng chụp hình của Samsung s7 edge, bạn hãy thử chụp một vài tấm hình ở các mức độ ánh sáng khác nhau. Xem xét chất lượng ảnh chụp xem máy có bị mắc các lỗi về màu sắc như hồng tông, ám tím, đo sáng sai hay không lấy được nét hay không.

Một tính năng độc đáo của Samsung s7 edge đó là cảm biến vân tay, cách kiểm chứng Samsung s7 edge với cảm biến vân ta là bạn hãy thử nhập một vài vân tay của bạn vào cảm biến để kiểm tra độ nhạy.

  • test lại toàn bộ máy Samsung s7 edge

Các dòng sản phẩm thiết bị di động̣ của samsung hiện nay đều tương trợ bất kỳ lệnh kiểm tra để test toàn bộ chức năng của thiết bị.

Để kích hoạt chức năng này, bạn bấm *#0*#.

>>> Để tham khảo chi tiết Điện thoại iPhone vui lòng truy cập ở đây tại website của chúng tôi

Tại đây bạn rất có thể kiểm chứng được khả năng nghe gọi của loa, điểm chết màn hình cảm ứng, cường độ rung, độ nhạy của tất cả cảm biến và phím bấm, đèn flash…

Trên đây là những chia sẻ về cách kiểm tra Samsung s7 edge, hi vọng bạn có thể cấp tốc chóng kiểm tra và chọn cho mình được chiếc điện thoại ưng ý.

Bạn đã biết phải làm gì để test Samsung s7 edge trước lúc mua điện thoại
Đánh giá bài viết

Comments

Điện thoại iPhone cũ
icon up top