Cách tìm iPhone bằng iCloud nhanh chóng, hiệu quả

  • Đăng bởi hoang dung - 03/03/2017

Nếu chiếc iPhone của bạn bị bỏ quên hay bị đánh cắp và bạn muốn tìm lại nó. Cách tìm iPhone bằng iCloud đã được rất nhiều người sử dụng mong muốn lấy lại thiết bị của mình. Trên iPhone có một tính năng đó là Find My Phone được tích hợp trên iOS. Để tính năng này được kích hoạt bạn cần phải có tài khoản iCloud.

Chính vì lý do trên nên những ai đàn sử dụng iPhone, iPad nên cài đặt cho mình một tài khoản iCloud để sử dụng nó cho những việc cần thiết nhất. Bạn sẽ tìm lại chiếc điện thoại của mình khi đánh mất, tính năng này cũng bảo vệ dữ liệu trong máy không cho ai xâm phạm.

Cách tìm iPhone bằng iCloud có những bước sau

Bước 1: Chọn Setting trên thiết bị iOS

Chọn Setting

Chọn Setting

Bước 2: Chọn phần iCloud

Chọn iCloud

Chọn iCloud

Bước 3: Trong mục Find my iPhone chọn ON để kích hoạt tìm kiếm chiếc iPhone cũ.

Bật chế độ ON trong Find My iPhone

Bật chế độ ON trong Find My iPhone

Bước 4: Khi kiểm tra vị trí iPhone cần truy cập vào địa chỉ http://icloud.com đăng nhập bằng Tài khoản iCluod của bạn

Xác nhận iCloud

Xác nhận iCloud

Bước 5: Vào mục Tìm iPhone

Tìm iPhone

Tìm iPhone

Bước 6: Xác nhận iCloud một lần nữa

Đăng nhập xác nhận lại

Đăng nhập xác nhận lại

Bước 7: Khi đăng nhập thành công là bạn có thể biết được vị trí chiếc iPhone của mình.

Xác định vị trí

Xác định vị trí

Bước 8: Bấm vào chữ “i” để sử dụng thêm các chức năng khác như âm thanh, chế độ mất, xóa iPhone

Sử dụng các tính năng hỗ trợ

Sử dụng các tính năng hỗ trợ

Chú ý trong cách tìm iPhone bằng iCloud

Phát âm thanh: Ví dụ bạn để quên ở nơi nào đó trong nhà, công ty…bạn có thể chọn tính năng này để iPhone đổ chuông ngay cả khi bạn cài đặt chế đôn rung. Tính năng này cho bạn tìm iPhone của mình trong phạm vi gần.

Chế độ mất: Để khóa màn hình thiết bị khi không muốn cho một đối tượng khác xâm hại, bạn chọn chế độ mất, cho dù trước đó bạn không cài đặt chế độ khóa màn hình thì lúc này nó cũng sẽ tự động khóa màn hình lại.

Cách tìm iPhone bằng iCloud khi sử dụng chế độ mất này sẽ gửi những thông tin cá nhân của mình cho người nhặt được, ví dụ nhập số điện thoại để người nhặt có thể liên lạc lạc cho bạn.

Chú ý tính năng này chỉ được thực hiện khi thiết bị được kết nối mạng. Trong trường hợp thiết bị của bạn không kết nối internet bạn vẫn thực hiện thao tác trên. Khi thiết bị có kết nối mệnh lệnh lập tức được thực hiện.

Xóa iPhone: Trong trường hợp không thể lấy lại thiết bị của mình bạn dùng đến Xóa iPhone để xóa hết dữ liệu cá nhân của mình đề phòng trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trên đây là hướng dẫn cách tìm iPhone bằng iCloud bị mất. Với cách trên bạn cũng có thể áp dụng đối với iPad, iPod Touch. Bảo vệ thiết bị của bạn ngay từ bây giờ với tài khoản iCloud và tính năng Find My Phone.

Cách tìm iPhone bằng iCloud nhanh chóng, hiệu quả
5 (100%) 2 votes

Comments

Điện thoại iPhone cũ
icon up top