Cả 2 phía Mỹ và Trung Quốc đều đang giữ chân Apple.
Sau khi Tổng thống Donald Trump đắc cử, ông đã khẳng định sẽ đưa dây chuyền sản xuất của Apple từ Trung Quốc trở về Mỹ. Quyết định “không tưởng” này lại đang có khả năng trở thành hiện thực, khi mà CEO Tim Cook cũng nói bóng gió và Foxconn thì đi tìm nơi xây dựng nhà thiết bị cung cấp ở Mỹ.

dường như cũng bởi vậy mà Chính phủ Trung Quốc đã phải tìm các biện pháp để giữ chân Apple. Bởi việc Apple đặt dây chuyền sản xuất của mình tại Trung Quốc đem lại rất nhiều ưu đãi cho đất nước này. Nếu Apple đưa dây chuyền cung cấp về Mỹ, hàng ngàn nhân công tại Trung Quốc có thể mất việc và tác động đến nền kinh tế.
►►► Quý vị có thể xem thêm tại đây thông tin chuyên bỏ sỉ linh kiện điện thoại. Lúc này nhu cầu về linh kiện là vô cùng lớn và nó quyết định gián tiếp tới hiệu năng sửa lỗi của bất kể địa chỉ.

The New York Times ngày hôm nay đã đăng một bản báo cáo khá chi tiết, trong đó có nhắc đến rất nhiều chính sách ưu đãi cho một cơ sở của nhà cung cấp Foxconn ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc.
Bản báo cáo rành mạch nói về những chính sách phức tạp, cơ bản là mọi chuyện cắt giảm thuế, trợ cấp và nhiều lợi ích khác đối với nhà máy cung cấp mới của Foxconn ở thành phố Trịnh Châu. Đây là những chính sách rất hấp dẫn để Apple tiếp tục giữ dây chuyên cung cấp iPhone của mình (chính là nhà máy Foxconn) ở Trung Quốc.

Thậm chí chính quyền thành phố còn sẵn sàng chi 10 tỷ USD để nâng cấp sân bay, giúp Apple và nhiều công ty nước ngoài đơn giản hơn trong vấn đề xuất nhập khẩu. Nhà sản xuất Foxconn cũng sẽ được lợi ích trong xử lý khúc mắc thuê và đào tạo người lao động, xây dựng bất kể nhà thiết bị phát điện năng lượng Mặt Trời và cơ sở hạ tầng trợ giúp cung cấp.
►►► Bạn theo sát có thể xem thêm tại đây thông tin về linh kiện iPhone 6S Plus. Đây là thông tin cực kỳ hữu dụng về linh kiện.

đặc biệt, bản báo cáo nhấn mạnh tầm trọng yếu giữa sự hợp tác của Apple và Foxconn, cũng như dây chuyền sản xuất ở Trung Quốc. Apple có thể giữ mức phí cung cấp ở mức thấp nhất và tăng tỷ suất lợi nhuận. Foxconn có thể tăng trưởng mạnh nhờ tất cả đơn đặt hàng của Apple, tạo công ăn việc làm cho lao động Trung Quốc và thúc đẩy nền kinh tế.
Có thể thấy rõ vai trò của Apple đối cùng nền kinh tế Trung Quốc và việc gây ra công ăn việc làm cho người lao động ở nước này. Cũng vì thế, chính quyền Trung Quốc đang rất nỗ lực để giữ chân Apple trước Tổng thống Mỹ Donald Trump.
►►► Những fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thú vị về iPhone 6S. Đây là thông tin cực hữu ích liên quan đến iPhone.

Đối với Apple, việc đặt dây chuyền sản xuất ở Trung Quốc 100% sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn, đặc biệt là trước rất nhiều chính sách tương trợ mới tại nước này. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump cũng rất 100% về việc sẽ buộc Apple đưa dây chuyền cung cấp trở về Mỹ.
Ông Trump cũng hứa sẽ giúp tất cả các phương châm thuế, tương trợ Apple chuyển tiền mặt từ nước ngoài về Mỹ mà không phải chịu các khoản thuế khổng lồ như ngày xưa. Cả hai phía Mỹ và Trung Quốc đều đang lôi kéo Apple, vậy quyết định của CEO Tim Cook sẽ như thế nào?

Đây có thể là lý do làm hệ thống sản xuất iPhone của Apple sẽ vẫn ở lại Trung Quốc
Đánh giá bài viết

Tác giả: tuannguyen

Comments

Điện thoại iPhone cũ
icon up top