Lúc nhắc đến iOS, bất kỳ người sẽ nghĩ đến ngay một phần mềm hệ thống vô cùng mượt mà, tối ưu cực kì good giữa phụ kiện và phần mềm, giúp cho smartphone iOS luôn làm việc trơn tru. Mặc dù nhiên, sau một time dài sử dụng 1-2 năm, chắc chắc chiếc iPhone 6 cũ của chính bạn sẽ không còn mượt mà như trước. HappyMobile sẽ bật mí 6 thủ thuật tương trợ iPhone làm việc mượt mà như ban đầu mua sắm.

>>> Mời xem thêm tại https://happymobile.vn/lg/lg-v20-cu.html

Loại bỏ hiệu ứng chuyển cảnh

Để giao diện sử dụng trở nên “nhiều màu sắc hơn”, kể từ iOS, Apple đã bổ sung thêm hiệu ứng chuyển cảnh vào giao diện. mặc dù nhiên điều này lại khiến cho điện thoại di động hoạt động trở nên chậm, nặng nề hơn. Nếu quý khách muốn tối ưu làm việc của dế yêu thì nên tắt hiệu ứng này đi theo các bước tiến hành sau:

Lắp đặt > lắp đặt chung > Trợ năng. ở đây quý khách hàng chọn kích hoạt chế độ Giảm chuyển động

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Bật Giảm chuyển động

Vô hiệu hóa chế độ Background Refresh

Trên iPhone sẽ có một số ứng dụng chạy ngầm và thường xuyên làm mới nội dung. Việc này làm ra triệu chứng thiết bị chạy chậm, đôi khi giật lag. do vậy để tối ưu hoạt động của iPhone, khách hàng nên chọn ra các ứng dụng không quá sự quan trọng và thực hiện hủy quyền làm mới của nó theo cách sau:

Lắp đặt > lắp đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Hủy quyền làm mới một số ứng dụng không cần thiết

Xóa sạch bộ nhớ RAM

Đây chính là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để chiếc iPhone của bạn hoạt động Nhanh hơn. tiêu chuẩn thực hiện rất đơn giản, khách hàng tiến hành nhấn giữ nút Power cho đến lúc màn hình mặt kính xuất hiện dòng chữ Trượt để tắt Power. lúc đó hãy giữ nút home cứng khoảng 5 giây và iPhone của các bạn sẽ mang về giao diện màn hình mặt kính chính.

 

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Xóa sạch bộ nhớ RAM

 

Xóa hết các ứng dụng không dùng đến

Thỉnh thoảng, chúng ta thường tải game, những ứng dụng mới về để giải trí nhưng Khi đã chán rồi thì lại bỏ đó và quên xóa nó đi. Điều này sẽ khiến cho điện thoại di động phải lưu trữ thêm gần như tất cả các tập tin không thiết yếu, chẳng may làm máy hoạt động ngày càng chậm. quý khách hàng hãy ngay lập tức kiểm chứng lại các ứng dụng hoặc file Hình ảnh, file nhạc nào không sử dụng nữa và tiến hành xóa nó đi.

>>> Mời xem thêm tại https://happymobile.vn/lg/lg-g5-cu.html

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Xóa những ứng dụng không còn sử dụng

Bên cạnh đó, lúc thiết bị phải chứa quá nhiều tin nhắn cũng là một nguyên do khiến smartphone trở nên chậm chạp. khách hàng nên kiểm chứng lại và thực hiện xóa các tin nhắn cũ. quý khách hàng Có thể vào mục cài đặt > Tin nhắn > Lưu tin nhắn. Ở đây quý khách hàng đổi tùy chọn từ mãi mãi sang 30 ngày. quý khách lưu ý nên kiểm chứng xem có tin nhắn nào trọng yếu hay không nhé để tránh bị xóa nhầm

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Tin nhắn cũng là một nguyên nhân làm chậm máy

Xóa bộ nhớ tạm đối cùng ứng dụng

Khi bạn truy cập vào tất cả các ứng dụng thì nội dung của bất kỳ ứng dụng này sẽ được lưu lại như: Safari, Music, Game Center, App Store, iMessage…lúc lâu ngày nội dung này sẽ phình quy mô rộng ra, khách hàng muốn xóa bất kể nội dung này đi để máy làm việc trơn tru trở lại.

Đối cùng Safari quý khách hàng vào cài đặt > Safari và chọn Xóa lịch sử và nội dung trang web

 

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Xóa dữ liệu của Safari

Còn đối với App Store, quý khách tiến hành truy cập vào ứng dụng và xem thanh biểu tượng Tại hàng dưới cùng như Top Chart, Search, Updates… quý khách hãy gõ liên tục 10 lần vào một trong tất cả biểu tượng đó để xóa bộ nhớ tạm.

Khôi phục lắp đặt gốc

Nếu các bạn làm mọi bước trên mà chiếc iPhone của chính bạn vẫn chưa nâng cấp tốc độ được nhiều, khách hàng Có thể thực hiện khôi phục lắp đặt gốc. Việc này sẽ giúp chiếc iPhone của bạn xóa sạch tất cả nội dung, bạn đang muốn theo sát sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành

Chỉ dẫn: cài đặt > cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả dữ liệu và cài đặt

>>> Mời xem thêm tại  http://dienthoaiiphone.info
Trên đây là 6 thủ thuật hỗ trợ iPhone làm việc mượt mà như Lúc mới mua sắm. Hy vọng bài viết này sẽ có giá trị đối với các bạn. Hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều người cùng biết khách hàng nhé!

Độc chiêu giúp máy tính bảng iPad Air 1 hoạt động trơn tru như ban đầu
Đánh giá bài viết

Comments

Điện thoại iPhone cũ
icon up top