Nếu bạn không đủ chi phí mua 7 Plus mới thì lựa chọn mua iPhone 7 Plus cũ là một ý kiến không tồi. Tuy nhiên, với các sản phẩm cũ bạn phải biết các test mới có thể chọn lựa một sản phẩm ưng ý. Dưới đây, HappyMobile sẽ hướng dẫn bạn cách test máy cũ nhanh chóng. Nếu bạn đang cần tư vấn, hỗ trợ nhanh có thể gọi tới sô hotline:

0988.130.130 (TPHCM)

HappyMobile sẽ hỗ trợ, tư vấn bạn nhanh chóng

Hình ảnh: Điện thoại iPhone 7 Plus sành điệu

Hình ảnh: Điện thoại iPhone 7 Plus sành điệu

Kiểm tra phần mềm iPhone 7 Plus cũ có bị lỗi hay không?

1: Màn hình cảm ứng của chiếc iPhone 7 Plus

Với các sản phẩm cũ, thì bạn phải kiểm tra xem màn hình có điểm chết hay không bằng cách: vào Safari hoặc iTune Store và để màn hình màu trắng. Nhìn theo nhiều góc khác nhau của máy. Nếu như phát hiện đốm sáng thì màn hình có khả năng bị chết điểm. Hoặc bạn cũng có thể giữ và di chuyển iCon khắp màn cảm ứng, nếu đang di chuyển tự nhiên bị đứt đoạn thì khả năng bị chết điểm là rất cao.

=>> Đây là cách kiểm tra màn hình iPhone 7 Plus cũ nói riêng và các dòng iPhone cũ nói chung. Với cách này, bạn có thể biết được máy có hoạt động tốt hay không?

2: Kiểm tra Wifi

Để biết được điện thoại của mình có sử dụng wifi ổn định hay không? Bạn nên kiểm tra bằng cách: Vào cài đặt > chọn wifi và dùng thử. Nếu kết nối nhiều mạng khác nhau mà vẫn ổn định và hoạt động tốt thì wifi không bị hư hỏng.

3: Cảm biến ánh sáng

Trước khi lựa chọn mua iPhone 7 Plus cũ bạn nên kiểm tra xem chức năng cảm biến ảnh sáng có hoạt động tốt hay không? Vào Cài đặt > chọn độ sáng tự động (để ở mức cao nhất) để xem độ sáng ở màn hình có biến động theo môi trường hay không? Nếu độ sáng ở màn hình mà tự động giảm dần thì máy không bị lỗi, còn nếu như ánh sáng không giảm thì tức là cảm biến ánh sáng đã bị lỗi.

Kiểm tra cảm biến ánh sáng trên iPhone 7 Plus

Kiểm tra cảm biến ánh sáng trên iPhone 7 Plus

4: Loa & rung của máy

Kiểm tra xem loa, rung của điện thoại iPhone 7 Plus cũ có bị rè, nhỏ hay không? Vào cài đặt > chọn âm thanh > chọn nhạc chuông và nghe thử 1-2 bài bất kỳ để kiểm tra. Mở chế độ rung ở máy lên và gọi thử. Nếu như máy rung thì máy hoạt động bình thường.

5: Kiểm tra cảm biến vân tay

Bảo mật vân tay là một chức năng cực kỳ quan trọng. Chính vì thế nên, khi mua iPhone 7 Plus cũ hay bất cứ dòng iPhone nào bạn cũng phải kiểm tra chức năng này. Bạn vào Cài đặt -> Touch ID & Mật mã -> Thêm dấu vân tay. Nếu thêm được 1-2 dấu vân tay, thì tức là chức năng này vẫn hoạt động tốt.

Cảm biến vân tay trên iPhone 7 Plus

Cảm biến vân tay trên iPhone 7 Plus

3: Camera

Vào camera trước và sau. Dùng tay che camera lại xem có điểm nào bất thường hay không và thử quay video, mic xem các chức năng này hoạt động thế nào. Nếu tất cả đều ổn định thì máy dùng tốt.

Kiểm tra phần cứng iPhone 7 Plus cũ có bị lỗi hay không?

Kiểm tra phần cứng cũng hết sức quan trọng, bạn có thể dễ dàng biết được máy còn zin hay đã bị thay thế linh kiện.

1: Kiểm tra iMei trên máy

Nến máy còn zin thì khi vuốt trên dòng chữ iMei sẽ không bị ráp tay và nét chữ rõ ràng. Còn đối với những dòng máy dựng lại nét chữ sẽ mờ, vuốt bị ráp tay. Vậy nên, khi mua iPhone 7 Plus cũ bạn phải kiểm tra chức năng này.

Kiểm tra iMei trên iPhone 7 Plus

Kiểm tra iMei trên iPhone 7 Plus

2: Kiểm tra lỗ loa, micro phía dưới máy

Nhìn nghiêng thì bạn sẽ thấy tiện góc hình phễu, sáng là máy vẫn còn nguyên zin.

3: Chuôi sạc và chuôi cắm lỗ tai nghe

Chỗ cắm sạc và lỗ cắm tay nghe vừa vặn, không bị nhấp nhô thì là hàng chính hãng, tốt.

=>>> Đó là cách bạn kiểm tra phần cứng khi mua điện thoại iPhone 7 Plus cũ. Với những cách trên, bạn có thể dễ dàng có thể lựa chọn được một sản phẩm cũ ưng ý.

Chỗ cắm tai nghe trên iPhone 7 Plus

Chỗ cắm tai nghe trên iPhone 7 Plus

Nên mua iPhone 7 Plus các phiên bản cũ, Lock, quốc tế ở đâu chất lượng?

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua điện thoại iPhone cũ, Lock hay quốc tế thì địa chỉ tốt nhất cho bạn lựa chọn là đến với HappyMobile. Chúng tôi luôn mong muốn mang tới cho bạn những sản phẩm chất lượng. Hầu hết 99% khách hàng đều hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại trung tâm chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm di động HappyMobile

Địa chỉ: 182 Nguyễn Thiện Thuật, P.3, Q.3, TPHCM

Điện thoại: 0988.130.130

Email: [email protected]

Lựa chọn mua iPhone 7 Plus cũ như thế nào là chuẩn?
3 (60%) 4 votes

Tags:

  • iphone 7 plus cũ

Comments

Điện thoại iPhone cũ
icon up top