Hằng ngày bạn sử dụng các thiết bị điện thoại và tivi rất nhiều vào việc giải trí. Vậy làm sao để kết nối điện thoại với tivi thông qua MHL giúp chuyển việc thưởng thức những điều thú vị từ chiếc điện thoại nhỏ xíu sang chiếc tivi to lớn được.

HML không còn xa lạ gì đối với người dùng công nghệ, tuy nhiên đối với những đối tượng mới sử dụng lần đầu chắc chắn sẽ gặp không ít những khó khăn. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu MHL và cách kết nối như thế nào nhé.

Cáp MHL kết nối điện thoại và tivi

Cáp MHL kết nối điện thoại và tivi

MHL quan trọng như thế nào trong việc kết nối điện thoại với tivi thông qua MHL

MHL là cụm từ viết tắt từ Mobile High-Definition Link trong tiếng anh. Hiểu đơn giản nó là một thiết bị kết nối dùng trong việc truyền âm thanh và hình ảnh từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Với công nghệ này hầu hết tất cả các dòng điện thoại đều có thể kết nối được với tivi mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Sợi cáp MHL bao gồm 3 đầu dây cắm, một đầu Micro USB để cắm vào điện thoại, 1 đầu là HDMI và USB để cắm chúng vào tivi.

Hiện tại trung tâm chúng tôi đang có chương trình giảm giá cho khách hàng khi đến mua điện thoại iPhone cũ, chương trình đang có những ưu đãi hấp dẫn, hãy nhanh tay để được hưởng những khuyến mãi cực khủng nhé

Các bước kết nối điện thoại với tivi thông qua MHL

Bước 1: Đầu nhỏ nhất của sợi cáp MHL được cắm vào điện thoại (cắm vào phần cắm sạc của chiếc điện thoại).

MHL và điện thoại kết nối với nhau

Cắm cáp MHL vào điện thoại

Bước 2: 2 đầu HDMI và USB còn lại lần lượt kết nối tương ứng 2 thiết bị tivi và điện thoại.

Kết nối 2 đầu còn lại của cáp MHL vào tivi

Kết nối 2 đầu còn lại của cáp MHL vào tivi

Bước 3: Dùng điều khiển Remote nhấn vào nút nguồn rồi chọn tiếp vào tín hiệu MHL để kết nối điện thoại với tivi thông qua MHL

Dùng Remote chuyển tivi sang nhận nguồn phát từ điện thoại

Dùng Remote chuyển tivi sang nhận nguồn phát từ điện thoại

Bước 4: Ngay lúc này bạn kiểm tra lại tất cả các chức năng xem chúng đã kết nối bình thường chưa, nếu mọi chức năng đã hoạt động tốt thì bạn chỉ việc thưởng thức một màn hình lớn trên chiếc tivi mà được kết nối thông qua điện thoại.

Kiểm tra quá trình kết nối MHL

Kiểm tra quá trình kết nối MHL

Thật đơn giản phải không các bạn. Ngay từ bây giờ bạn có thể trang bị cho mình một cáp MHL để kết nối điện thoại với tivi thông qua MHL và thưởng thức những điều tuyệt vời nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Những cách kết nối điện thoại với tivi thông qua MHL đơn giản
5 (100%) 1 vote

Comments

Điện thoại iPhone cũ
icon up top